Nguyên liệu làm thạch cà phê và trân châu:
– 45g cà phê bột – Bạn nên dùng cà phê hạt ngon, nguyên chất để rang xay – vì cà phê nguyên chất không đòi hỏi kỹ thuật gì quá phức tạp
– 150g đường
– 45g gelatin
– 1l nước
– 500ml kem tươi
– 350g sữa đặc
– 230g hạt trân châu
Cách làm thạch cà phê và trân châu:
Bước 1:
– Trước tiên, bạn bắc nồi lên bếp rồi cho nước, đường, cà phê bột và gelatin vào. Chú ý riêng với gelatin, bạn cho từ từ từng chút một và khuấy liên tục để gelatin không bị vón cục nhé.
Bước 2:
– Sau khi đun sôi hỗn hợp trên, bạn để nguội và trút cà phê vào khay hoặc hộp đựng và cho vào tủ lạnh.
Bước 3:
– Với trân châu, bạn đem luộc tới khi các hạt có màu trong thì vớt ra cho vào nước lạnh để trân châu không bị dính với nhau.
Bước 4:
– Khi thạch cà phê đã đông lại, bạn lấy thạch trong tủ lạnh ra và cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 5:
– Trong một chiếc âu to, đánh bông kem tươi với sữa đặc cho tới khi hỗn hợp sánh mịn và hơi đặc.
Bước 6:
– Cuối cùng, bạn trộn đều trân châu và thạch cà phê với phần kem đã đánh ở trên.
Giờ bạn xúc ra cốc và thưởng thức được luôn rồi. Nếu sợ béo, bạn có thể thay phần kem ngọt bằng sữa chua hoặc kết hợp cùng trà sữa cũng rất tuyệt vời đấy!!!