Thư viện công thức & bài viết

Cùng Unibaker khám phá và tìm ra công thức cho món ngon của bạn!

Tráng miệng đơn giản với thạch cafe trân châu

Nguyên liệu làm thạch cà phê và trân châu:

– 45g cà phê bột – Bạn nên dùng cà phê hạt ngon, nguyên chất để rang xay – vì cà phê nguyên chất không đòi hỏi kỹ thuật gì quá phức tạp

– 150g đường

– 45g gelatin

– 1l nước

– 500ml kem tươi

– 350g sữa đặc

– 230g hạt trân châu

Cách làm thạch cà phê và trân châu:

Bước 1:

– Trước tiên, bạn bắc nồi lên bếp rồi cho nước, đường, cà phê bột và gelatin vào. Chú ý riêng với gelatin, bạn cho từ từ từng chút một và khuấy liên tục để gelatin không bị vón cục nhé.

thach-ca-phe-tran-chau

Bước 2:

– Sau khi đun sôi hỗn hợp trên, bạn để nguội và trút cà phê vào khay hoặc hộp đựng và cho vào tủ lạnh.

thach-ca-phe-tran-chau

Bước 3:

– Với trân châu, bạn đem luộc tới khi các hạt có màu trong thì vớt ra cho vào nước lạnh để trân châu không bị dính với nhau.

thach-ca-phe-tran-chau

Bước 4:

– Khi thạch cà phê đã đông lại, bạn lấy thạch trong tủ lạnh ra và cắt thành miếng vừa ăn.

thach-ca-phe-tran-chau

Bước 5:

– Trong một chiếc âu to, đánh bông kem tươi với sữa đặc cho tới khi hỗn hợp sánh mịn và hơi đặc.

thach-ca-phe-tran-chau

Bước 6:

– Cuối cùng, bạn trộn đều trân châu và thạch cà phê với phần kem đã đánh ở trên.

thach-ca-phe-tran-chau
thach-ca-phe-tran-chau

Giờ bạn xúc ra cốc và thưởng thức được luôn rồi. Nếu sợ béo, bạn có thể thay phần kem ngọt bằng sữa chua hoặc  kết hợp cùng trà sữa cũng rất tuyệt vời đấy!!!

Shopping Cart