Khi sử dụng dao để cắt bánh, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng dao cắt bánh có lưỡi răng cưa chứ không phải lưỡi phẳng. Liệu bạn có biết rõ lý do vì sao hay không? Tại sao chúng ta không thể sử dụng các loại dao lưỡi phẳng có sẵn trong bếp để cắt bánh mà lại phải mua thêm loại dao chuyên dụng?
Trong bài viết này, Unibaker sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao nên sử dụng dao cắt bánh lưỡi răng cưa chứ không phải lưỡi phẳng?” và gợi ý cho bạn một số mẫu dao cắt bánh lưỡi răng cưa đáng từng “đồng tiền bát gạo”.
Giờ thì cùng chúng mình tìm hiểu chi tiết nhé!
I. Tại sao nên sử dụng dao cắt bánh lưỡi răng cưa chứ không phải lưỡi phẳng?
1. Sử dụng dao cắt bánh lưỡi răng cưa giúp giảm áp lực khi cắt bánh
Khi sử dụng dao cắt bánh có lưỡi phẳng, áp lực từ lưỡi dao có thể làm biến dạng hoặc nát bánh. Điều này xảy ra do lưỡi dao phẳng cắt vào bánh không đều vì bánh có nhiều lớp và nhiều thành phần khác nhau như kem, sốt, lớp phủ bên trên,…
Ngược lại, lưỡi răng cưa trên dao cắt giúp giảm áp lực lên bề mặt bánh và cắt nhẹ nhàng hơn, từ đó giữ cho bánh không bị biến dạng hoặc nát.
2. Giữ nguyên hình dạng của bánh
Lưỡi răng cưa của dao cắt bánh giúp ngăn chặn các phần như kem hoặc sốt trên bánh bị dây ra khi bạn cắt, giữ cho bánh có hình dáng đẹp mắt và sạch sẽ hơn.
Sử dụng dao cắt bánh có lưỡi răng cưa cũng rất hữu ích khi cắt các loại bánh có nhân. Lưỡi răng cưa giúp dao cắt đi qua các lớp mà không làm nhân trượt ra khỏi bánh. Điều này giữ cho bánh có cấu trúc nguyên vẹn và không bị hỏng trong quá trình cắt và phục vụ đến tay người dùng.
3. Dao cắt bánh lưỡi răng cưa có thể cắt được nhiều loại bánh khác nhau
Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng dao cắt bánh có lưỡi răng cưa là tính linh hoạt trong việc cắt các loại bánh khác nhau.
Đối với các loại bánh mềm mại hoặc bánh có lớp nhân mềm như bánh sponge, bánh cheesecake, hoặc bánh tiramisu, lưỡi răng cưa giúp dao cắt đi qua mà không làm bể hoặc làm hỏng bề mặt bánh.
Đặc biệt, lưỡi răng cưa còn giúp tạo ra các lát bánh mỏng hơn và đều đặn hơn, đặc biệt hữu ích khi cắt các loại bánh như bánh mỳ, bánh mousse hay bánh kem.
II. Gợi ý 2 mẫu dao cắt bánh lưỡi răng cưa “đáng từng đồng tiền bát gạo”
1. Dao cắt bánh lưỡi răng cưa 10 inch UNIBAKER MB830
- Phần lưỡi dao được tráng gương, dài hơn và có mật độ răng cưa dày hơn, giúp lát cắt mịn hơn khi cắt các loại bánh size to và mềm như bánh mì, bánh bông lan,…
- Độ dày lưỡi dao là 1.5mm; dày gấp đôi so với các loại dao cắt bánh trên thị trường (độ dày 0.75mm).
- Phần tay cầm được thiết kế bo tròn các góc và có độ dày vừa vặn, giúp người dùng cầm nắm dễ dàng, chắc tay, không tạo cảm giác khó chịu như khi sử dụng loại tay cầm dẹt thông thường.
- Lưỡi dao làm bằng thép không gỉ Martensitic đạt tiêu chuẩn GB quốc tế. Chất liệu này có độ bền cao và an toàn cho sức khỏe khi tiếp xúc với thực phẩm.
- Tay cầm được làm từ nhựa PP cứng chắc chắn. So với chất liệu gỗ, nhựa PP có độ bền cao hơn, không dễ bị phai màu, không bị ẩm mốc hay bị mủn.
- Với 4 lựa chọn màu sắc mới cực đẹp và nổi bật là Cam, Xanh Mint, Hồng, Vàng, Dao cắt bánh UNIBAKER hỗ trợ bạn thỏa sức sáng tạo mỗi khi làm bánh.
- Sản phẩm được sử dụng để cắt các loại bánh mì, bánh bông lan và nhiều loại bánh khác.
Xem thêm Dao cắt bánh lưỡi răng cưa 10 inch UNIBAKER MB830
2. Dao cắt bánh lưỡi răng cưa 8 inch UNIBAKER MB828
- Phần lưỡi dao có các rãnh răng cưa đều đặn và chắc chắn. Thiết kế này giúp người dùng dễ dàng cắt bánh hơn so với các loại dao lưỡi phẳng; nhờ vậy mà phần bánh được cắt sẽ giữ được form, không bị xẹp hay hỏng bề mặt.
- Độ dày lưỡi dao là 1.5mm; dày gấp đôi so với các loại dao cắt bánh trên thị trường (độ dày 0.75mm).
- Phần tay cầm được thiết kế bo tròn các góc và có độ dày vừa vặn, giúp người dùng cầm nắm dễ dàng, chắc tay, không tạo cảm giác khó chịu như khi sử dụng loại tay cầm dẹt thông thường.
- Lưỡi dao và tay cầm được gắn liền với nhau rất chắc chắn, đảm bảo không bị rơi ra hay gây nguy hiểm cho người sử dụng.
- Lưỡi dao làm bằng thép không gỉ Martensitic đạt tiêu chuẩn GB quốc tế. Chất liệu này có độ bền cao và an toàn cho sức khỏe khi tiếp xúc với thực phẩm.
- Tay cầm được làm từ nhựa PP cứng chắc chắn. So với chất liệu gỗ, nhựa PP có độ bền cao hơn, không dễ bị phai màu, không bị ẩm mốc hay bị mủn.
- Với 3 lựa chọn màu sắc siêu đẹp và nổi bật là Cam, Xanh Lá, Xanh Dương, Dao cắt bánh UNIBAKER hỗ trợ bạn thỏa sức sáng tạo mỗi khi làm bánh.
- Sản phẩm được sử dụng để cắt các loại bánh mì, bánh bông lan và nhiều loại bánh khác.
Xem thêm Dao cắt bánh lưỡi răng cưa 8 inch UNIBAKER MB828
Hy vọng thông tin Unibaker cung cấp đã giúp bạn có thể hiểu được lý do vì sao chúng ta cần chọn một chiếc dao cắt bánh lưỡi răng cưa thay vì lưỡi dao phẳng và tham khảo được một vài mẫu dao cắt bánh mà có thể bạn cần.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hãy tìm đọc nhiều bài viết khác của Unibaker nếu bạn cũng đang quan tâm đến các chủ đề về bánh và làm bánh nhé!
—————–
Để mua các sản phẩm của Unibaker, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.
- Hotline: 19009207
- Fanpage: Unibaker hoặc Uni Việt Nam
- Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
- Tiki: https://bit.ly/3ebTkyT
- Lazada: https://bit.ly/3CGER7q
—————–
UNIBAKER – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP DỤNG CỤ LÀM BÁNH
1. Địa chỉ:
– Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.
– Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
2. Email: info@univietnam.com.vn
3. Hotline: 19009207
4. Website: unibaker.vn – univietnam.vn