Chắc hẳn bất kỳ ai mới bắt đầu làm bánh cũng từng băn khoăn không biết cách phân biệt Topping Cream và Whipping Cream như thế nào cho chính xác. Hai loại kem tươi này là nguyên liệu phổ biến thường được dùng để làm lớp kem trang trí cho bánh mềm mịn, béo ngậy hơn. Do có hình dáng gần giống nhau nên nếu không để ý thì người mới làm bánh rất dễ bị nhầm lẫn giữa 2 nguyên liệu này và sử dụng chúng thay thế cho nhau.
Trong bài viết này, Unibaker sẽ giúp bạn nhận biết sự khác nhau giữa Topping Cream và Whipping Cream thông qua các đặc điểm cơ bản, ứng dụng và cách bảo quản. Từ đó, các bạn có thể lựa chọn loại kem phù hợp nhất để làm bánh!
I. Phân biệt Topping Cream và Whipping Cream
1. Topping Cream
1.1. Topping Cream là gì?
- Topping Cream là dạng kem sữa tươi thực vật, ít béo và có chứa đường. Độ béo của Topping Cream ít hơn Whipping Cream.
- Thành phần của Topping Cream bao gồm các chất được chuyển thể từ sữa (emulsifier) và chất tạo đặc (hydrocolloids).
1.2. Cách bảo quản Topping Cream
- Bảo quản Topping Cream ở tủ mát hoặc tủ đông.
- Khi chưa sử dụng, có thể bảo quản Topping Cream ở tủ đông từ 2-3 tháng mà không sợ bị hỏng.
1.3. Ứng dụng của Topping Cream trong làm bánh
- Topping Cream được sử dụng để làm lớp kem trang trí trên bề mặt bánh.
- Do có sẵn lượng đường nên khi đánh bông Topping Cream các bạn sẽ không thêm đường. Đây được xem là nhược điểm của Topping Cream do người làm bánh khó có thể kiểm soát độ ngọt của kem.
- Ưu điểm của Topping Cream là khi được đánh bông và dùng làm lớp kem trang trí thì sẽ rất đứng và khó bị chảy.
2. Whipping Cream
2.1. Whipping Cream là gì?
Whipping Cream là một dạng kem tươi được tách từ sữa bò nguyên chất, không chứa đường, có độ dinh dưỡng và độ béo cao. Loại kem này cho mùi thơm và vị ngậy khi ăn.
Whipping Cream gồm 2 loại:
- Light whipping cream: độ béo khoảng 30 – 35%.
- Heavy whipping cream: độ béo khoảng 36 – 40%.
2.2 Cách bảo quản Whipping Cream
Sau khi mở nắp, cần bảo quản Whipping Cream ở nhiệt độ 2-4 độ C trong tủ mát và có thể sử dụng trong vòng 5-7 ngày.
2.3. Ứng dụng của Whipping Cream trong làm bánh
- Whipping Cream được dùng trong khi làm các dòng bánh lạnh như cheesecake, tiramisu và mousse do có khả năng tạo độ béo, độ xốp và hương vị thơm ngon.
- Có thể sử dụng làm lớp kem trang trí trên bề mặt bánh.
- Whipping cream không chứa đường nên có thể thêm đường trong quá trình làm bánh. Đây có thể coi là ưu điểm khi chúng ta có thể thêm lượng đường tùy theo nhu cầu.
- Nếu sử dụng Whipping Cream để trang trí, cần lưu ý là loại kem này sẽ nhanh chảy hơn khi để ở nhiệt độ thường.
II. Có thể nhận biết Whipping Cream và Topping Cream bằng mắt thường hay không?
Mặc dù khá giống nhau về hình dáng và màu sắc, tuy nhiên khi đặt cạnh nhau các bạn hoàn toàn có thể phân biệt được Whipping Cream và Topping Cream chỉ bằng mắt thường. Whipping Cream có màu trắng ngả vàng hơn và khi được đánh bông trong cùng điều kiện thì độ bông sẽ không thể bằng Topping Cream.
.
Hy vọng những chia sẻ của Unibaker đã giúp bạn phân biệt được Whipping Cream và Topping Cream. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Unibaker nhé!
—————–
Để mua các sản phẩm của Unibaker, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.
– Hotline: 19009207
– Fanpage: Unibaker hoặc Uni Việt Nam
– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
– Tiki:
– Lazada:
—————–
UNIBAKER – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP DỤNG CỤ LÀM BÁNH
1. Địa chỉ: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
2. Email: info@univietnam.com.vn
3. Hotline: 19009207
4. Website: unibaker.vn – univietnam.vn