Thư viện công thức & bài viết

Cùng Unibaker khám phá và tìm ra công thức cho món ngon của bạn!

[KHÔNG CẦN LÒ] Cách làm Taco khoai tây phô mai – món bánh đặc trưng của Mexico

Cách làm Taco khoai tây phô mai

Tại Việt Nam, trong vài năm gần đây đã xuất hiện một loại bánh mới, tuy không rầm rộ nhưng vẫn được ưa chuộng bởi một nhóm người nhất định, đó chính là bánh Taco. Taco là một loại bánh truyền thống của Mexico, khi ăn người ta sẽ gập bánh taco ở giữa và đặt nhân vào giữa, tạo nên một chiếc túi nhỏ thuận tiện để ăn mà không làm rơi hết nhân. Bánh taco thường được phục vụ với nhiều loại nhân khác nhau như khoai tây, phô mai, thịt bò, thịt gà, cá hồi, đậu nành, rau sống, và nhiều loại sốt để tăng thêm hương vị.

Trong bài viết này, Unibaker sẽ hướng dẫn bạn làm Taco khoai tây phô mai – một loại bánh đặc trưng của Mexico có công thức đơn giản và có thể tự làm được mà không cần lò nướng. Hãy lưu bài viết này lại và sử dụng khi cần thiết nhé!

Cách làm Taco khoai tây phô mai
Cách làm Taco khoai tây phô mai

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Taco khoai tây phô mai

1.1. Phần khoai tây nghiền

  • 360g khoai tây (2 củ cỡ vừa)
  • 8g phô mai Parmigiano Reggiano
  • Tiêu đen
  • Hành tây chiên

1.2. Phần hành tây xào

  • 140g hành tây
  • 10g bơ không muối
  • 1 muỗng canh dầu ăn (muỗng ăn cơm)
  • 2 nhúm muối
  • 3g ớt bột
  • 4g bột cà ri
  • 2 muỗng canh nước (muỗng ăn cơm)

1.3. Các nguyên liệu khác

  • Tortilla 6 inch, 10 tờ (15cm)
  • Phô mai mozzarella
  • Sốt Sriracha hoặc tương ớt
  • Sốt pizza cà chua
Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị để làm Taco khoai tây phô mai
Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị để làm Taco khoai tây phô mai

2. Dụng cụ cần có để làm bánh taco

  • Phới dẹt
  • Chổi phết silicone
  • Chảo
  • Dao, thớt
  • Các loại thìa, muỗng,…

3. Cách làm Taco khoai tây phô mai – món bánh đặc trưng của Mexico

Bước 1: Luộc 2 củ khoai tây cỡ vừa (khoảng 360g) sau khi đã rửa sạch và gọt vỏ.

Bước 2: Trong thời gian luộc khoai tây, cắt nhỏ 140g hành tây đã bóc vỏ.

Bước 3: Bật bếp và cho chảo lên trên. Cho 10g bơ không muối vào chảo.

Bước 4: Sau khi bơ chảy hết, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó cho thêm phần hành tây đã bóc vỏ và 2 nhúm muối lên trên.

Bước 5: Dùng xẻng đảo đều phần hành tây. Lưu ý vặn lửa nhỏ.

Bước 6: Đợi đến khi phần hành tây trong suốt thì cho thêm 3g ớt bột, 4g bột cà ri và 2 muỗng canh nước vào chảo. Tiếp tục dùng xẻng đảo đều trong 10 giây để hành tây không bị cháy.

Bước 7: Khoai tây sau khi luộc xong thì cho vào âu đựng. Dùng nĩa hoặc các dụng cụ tương đương để nghiền nát phần khoai tây.

Công thức làm Taco khoai tây phô mai
Công thức làm Taco khoai tây phô mai

Bước 8: Thêm 8g phô mai Parmigiano Reggiano và hành tây xào vào trong âu đựng khoai nghiền, rắc thêm ít hạt tiêu đen, sau đó dùng phới dẹt đảo đều hỗn hợp khoai nghiền. Có thể thêm ít ngô đóng hộp nếu muốn. Đảo cho đến khi phần khoai tây đều màu là được.

Bước 9: Trải 1 phần vỏ bánh Tortilla lên mặt phẳng, bơm sốt Sriracha (có thể thay thế bằng tương ớt) lên mặt trên của tortilla. Dùng chổi phết silicone phết đều phần sốt ở mặt trên của vỏ bánh.

Bước 10: Thêm sốt pizza cà chua lên bề mặt trên của vỏ bánh (đã có sốt) và dùng thìa trải đều phần sốt.

Bước 11: Rắc phô mai mozzarella lên 1 nửa bánh và thêm 1 ít khoai tây nghiền lên trê phần phô mai (khoảng 2 thìa ăn cơm).

Bước 12: Tiếp tục cho thêm phô mai mozzarella lên trên khoai tây nghiền. Lưu ý phần nhân phô mai và khoai tây nghiền chỉ nằm gọn trong nửa mặt bánh.

Bước 13: Gấp đôi phần vỏ bánh lại để tạo thành hình bán nguyệt (một số người hình dung bánh giống như một chiếc túi nhỏ). Nén cho phần nhân nằm gọn trong phần vỏ bánh. Làm tương tự đối với 9 chiếc bánh khác.

Bước 14: Cho dầu ăn vào chảo và đặt gọn các phần bánh Taco vào trong chảo và chiên với lửa nhỏ. Nhớ lật bánh khi mặt bánh chuyển sang màu nâu và thêm dầu ăn khi chiên mặt còn lại. Nướng cho đến khi phần vỏ bánh chín đều 2 mặt và phần phô mai ở trong bánh đã chảy ra và quyện đều với phần khoai tây.

Bước 15: Lấy bánh ra khỏi chảo và thưởng thức. Khi xé đôi phần bánh ra ta sẽ thấy phần nhân bên trong cực kỳ hấp dẫn với khoai tây thơm bùi và phần phô mai kéo sợi. Cắn một miếng bạn sẽ thưởng thức được cả phần vỏ bánh giòn tan và phần nhân ngon tuyệt vời bên trong.

Thành quả là những chiếc bánh taco khoai tây phô mai cực kỳ ngon miệng
Thành quả là những chiếc bánh taco khoai tây phô mai cực kỳ ngon miệng

Cách làm bánh Taco phô mai rất đơn giản phải không nào? Thậm chí bạn có thể thêm bớt một số nguyên liệu tùy vào khẩu vị của mình, ví dụ như có thể bỏ ớt bột nếu không ăn cay, hoặc thêm ngô đóng hộp vào cũng sẽ khiến bánh ngon hơn.

Mong rằng thông tin Unibaker cung cấp hữu ích đới với bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

—————–

Để mua các sản phẩm của Unibaker, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.

—————–

UNIBAKER – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP DỤNG CỤ LÀM BÁNH

1. Địa chỉ:

– Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.

– Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

2. Email: info@univietnam.com.vn

3. Hotline: 19009207

4. Website: unibaker.vnunivietnam.vn

Shopping Cart