Thư viện công thức & bài viết

Cùng Unibaker khám phá và tìm ra công thức cho món ngon của bạn!

[KHÔNG CẦN LÒ] 3 Công thức làm Panna Cotta tráng miệng siêu ngon

[KHÔNG CẦN LÒ] 3 Công thức làm Panna Cotta tráng miệng siêu ngon

Panna Cotta – món tráng miệng “vạn người mê” đã làm điên đảo rất nhiều tín đồ hảo ngọt. Vị ngọt ngậy mà không ngấy, cùng với kết cấu mềm mềm mát mát gần như thạch của loại tráng miệng này khiến gần như bất kỳ ai thử thưởng thức một miếng cũng tấm tắc khen ngon.

Trong bài viết này, hãy cùng Unibaker khám phá 3 công thức làm Panna Cotta tráng miệng siêu ngon với 3 hương vị là vani, matcha và chocolate.

[KHÔNG CẦN LÒ] 3 Công thức làm Panna Cotta tráng miệng siêu ngon
3 Công thức làm Panna Cotta tráng miệng siêu ngon mà bạn nên biết!

I. Khám phá về món tráng miệng Panna Cotta

“Panna” trong tiếng Ý có nghĩa là “kem” (creama) và “Cotta” có nghĩa là “được nấu chín”. Từ “Panna Cotta khi dịch sang tiếng Việt có thể hiểu đơn giản là “kem được nấu chín”. Tên của món tráng miệng này mô tả cách làm của nó, trong đó sữa và kem được đun nóng nhẹ rồi đóng chặt trong khuôn để tạo hình, sau đó lại cho làm lạnh và trở thành một loại bánh tráng miệng rất ngon.

Ở một số nơi, người ta còn sử dụng pudding để gọi tên cho loại tráng miệng này. Tùy theo công thức và khẩu vị mong muốn mà người ta sẽ sử dụng thêm một số loại nguyên liệu khác như matcha, cacao, syrup chanh leo,… để tạo hương vị cho món panna cotta thêm phần ngon miệng.

Panna Cotta được tạo ra với nhiều kiểu hương vị khác nhau như chocolate, chanh leo, dâu tây, chocolate,
Panna Cotta được tạo ra với nhiều kiểu hương vị khác nhau như chocolate, chanh leo, dâu tây, chocolate,…

II. 3 công thức làm Panna Cotta siêu ngon

1. Công thức làm Panna Cotta Vani

Nguyên liệu

  • 120g kem tươi
  • 90g sữa nguyên chất
  • 26g đường cát
  • 3g lá gelatin
  • 3-5ml tinh chất vani (tùy vào khẩu vị)

Cách làm

  1. Ngâm gelatin trong nước đá ít nhất 10 phút.
  2. Bỏ sữa, kem, đường và thêm tinh chất vani vào trong nồi, sau đó đun nóng.
  3. Lấy hỗn hợp ra khỏi bếp và thêm gelatin đã ngâm vào trộn đều.
  4. Hạ nhiệt độ của hỗn hợp xuống 15 độ C trong khi khuấy trên nước đá.
  5. Đổ hỗn hợp vào các hũ đựng panna cotta và để trong tủ lạnh cho đến khi đông lại hoàn toàn.
Công thức làm Panna Cotta Vani
Công thức làm Panna Cotta Vani

2. Công thức làm Panna Cotta Matcha

Nguyên liệu

  • 110g kem tươi
  • 90g sữa nguyên chất
  • 18g đường cát
  • 3g lá gelatin
  • 25g Socola trắng
  • 4g bột trà xanh

Cách làm

  1. Ngâm gelatin trong nước đá ít nhất 10 phút.
  2. Đun nóng sữa, kem và đường trong nồi.
  3. Lấy hỗn hợp nước ra khỏi bếp và thêm gelatin đã ngâm vào trộn đều.
  4. Đổ khoảng 25g hỗn hợp ở bước 3 lên mặt sô cô la trắng đang để sẵn trong âu. Đảo đều chút cho socola tan ra.
  5. Thêm bột matcha vào hỗn hợp vừa rồi và đảo đều bằng phới.
  6. Thêm nốt phần hỗn hợp lỏng còn lại trong nồi vào âu và trộn đều.
  7. Rây hỗn hợp vừa rồi qua rây.
  8. Khuấy hỗn hợp ở bước 7 trên nước đá và giảm nhiệt độ xuống 15 độ C.
  9. Đổ hỗn hợp đã lạnh vào các hũ đựng panna cotta và để trong tủ lạnh cho đến khi đông lại hoàn toàn.
Công thức làm Panna Cotta Matcha
Công thức làm Panna Cotta Matcha

3. Công thức làm Panna Cotta Chocolate

Nguyên liệu

  • 110g kem tươi
  • 90g sữa nguyên chất
  • 5g đường cát
  • 3g lá gelatin
  • 40g Sô cô la đen (70% cacao)

Cách làm

  1. Ngâm gelatin trong nước đá ít nhất 10 phút.
  2. Đun nóng sữa, kem và đường trong nồi.
  3. Lấy ra khỏi bếp và thêm gelatin đã ngâm vào trộn đều.
  4. Đổ khoảng 40g hỗn hợp bước 3 lên mặt sô cô la đen đang để sẵn trong âu. Đảo đều chút cho socola tan ra.
  5. Đổ từng chút chất lỏng còn lại và trộn đều.
  6. Lọc hỗn hợp ở bước 5 qua rây.
  7. Khuấy hỗn hợp ở bước 6 trên nước đá để giảm nhiệt độ xuống 15 độ C.
  8. Đổ hỗn hợp trên vào các hũ đựng panna cotta và để trong tủ lạnh cho đến khi đông lại hoàn toàn.
Công thức làm Panna Cotta Chocolate
Công thức làm Panna Cotta Chocolate

IV. Dụng cụ cần có khi làm Panna Cotta

Các bạn có thể sử dụng các loại dụng cụ như gợi ý của Unibaker hoặc tương đương:

V. Thời gian bảo quản hỗn hợp Panna Cotta tự làm

Hỗn hợp panna cotta tự làm có thể bảo quản tối đa 4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

.

Hy vọng thông tin Unibaker mang lại là hữu ích đối với bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng mình về chủ đề bánh và làm bánh nhé!

—————–

Để mua các sản phẩm của Unibaker, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.

– Hotline: 19009207

– Fanpage: Unibaker hoặc Uni Việt Nam

– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store

– Tiki: https://bit.ly/3ebTkyT

– Lazada: https://bit.ly/3CGER7q

—————–

UNIBAKER – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP DỤNG CỤ LÀM BÁNH

1. Địa chỉ:

– Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.

– Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

2. Email: info@univietnam.com.vn

3. Hotline: 19009207

4. Website: unibaker.vn  – univietnam.vn

Shopping Cart