Thư viện công thức & bài viết

Cùng Unibaker khám phá và tìm ra công thức cho món ngon của bạn!

Giảm cân hiệu quả ngay tại nhà cùng bánh mì đen

Nguyên liệu

  • 500g bột mì (350g bột mì thường + 150g bột mì đen)
  • 180ml sữa tươi
  • 200ml nước
  • 10g men nở
  • 10g đường
  • 5g muối
  • 50g bơ lạt để ở nhiệt độ phòng
  • 5g cacao
  • 5ml dấm táo

Dụng cụ

  • Lò nướng
  • Bát
  • Đũa
  • Khuôn chữ nhật

Cách làm

Bước 1:

  • Cho men nở vào sữa ấm chừng 5 – 10p đến khi men nổi lên như gạch cua

Bước 2:

  • Trộn đều 2 loại bột mì với đường, muối, cacao, bơ trong một bát trộn lớn.

Bước 3:

  • Sau đó, cho từ từ hỗn hợp men, dấm táo và nước vào.

Bước 4:

  • Dùng tay, trộn đều bột cho đến khi bột không còn dính tay thì bỏ ra nhào thật kĩ khoảng 15p.

Bước 5:

  • Đậy kín khối bột, để ở chỗ kín, ủ khoảng 30 phút cho bột nở gấp đôi (hoặc gấp 3, bánh càng nở nhiều thì thành phẩm càng ngon).

Bước 6:

  • Sau khi bột đã nở, bạn lấy bột ra, đấm xẹp khí, rồi nặn hình bánh.
  • Bạn có thể chia khối bột ra thành 4 phần, cán mỏng chừng 0,5 – 1cm, rồi cuộn lại.
  • Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể dùng khuôn hình chữ nhật rồi đặt thỏi bột vào, khi nướng, bánh sẽ nở giống hình bánh gối.

Bước 7:

  • Đặt bánh lên khuôn đã lót giấy nến hoặc giấy nhôm có phết lớp bơ mỏng để chống dính (Nhớ đặt các thỏi bột cách xa nhau chừng 2-3cm để bánh nở không bị dính vào nhau).
  • Đậy kín, ủ thêm chừng 60′ cho bánh nở.
  • Làm nóng lò 10′ ở nhiệt độ 180′. – Sau đó, cho bánh vào lò, nướng chừng 30 – 40′ tùy kích cỡ của bánh.
Shopping Cart