Vẫn là kẹo nougat, nhưng là kẹo nougat hoa hồng! Phiên bản kẹo nougat nguyên bản mix thêm cánh hồng khô là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích sự ngọt ngào, lãng mạn và thuần túy nhất.
Kẹo nougat hoa hồng là sự hòa trộn giữa vị ngọt dịu từ sữa, vị bùi bùi từ các loại hạt, cùng chút hương hoa thoang thoảng từ cánh hoa hồng khô. Nếu so với kẹo nougat phiên bản cơ bản thì kẹo nougat hoa hồng không thêm thắt gì nhiều ngoài cánh hồng khô, nhưng nguyên liệu này lại tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho loại kẹo này.
Cùng Unibaker vào bếp và làm loại kẹo ngọt và xinh đẹp này nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Kẹo nougat hoa hồng
Nguyên liệu để làm Kẹo nougat hoa hồng rất đơn giản và dễ tìm. Các bạn hãy lưu lại danh sách nguyên liệu bên dưới và chuẩn bị đầy đủ trước khi bắt tay vào làm nhé!
- 180g kẹo Marshmallow Ekko
- 90g bơ lạt
- 60g sữa bột
- 30g bột hạnh nhân chín
- 180g các loại hạt mix (tùy chọn)
- Cánh hồng khô (để trang trí)
Đối với các loại hạt mix, các bạn có thể lựa chọn hạt bí, hạt điều, hạnh nhân,… mix với nhau hoặc có thể mix theo sở thích của bạn.
2. Các bước chi tiết làm Kẹo nougat hoa hồng
Bước 1: Cho 180g kẹo Marshmallow Ekko và 90g bơ lạt vào trong chảo chống dính.
Bước 2: Đảo đều hỗn hợp trên chảo với lửa nhỏ cho đến khi kẹo Marshamallow chảy hết ra và hòa quyện hoàn hảo với bơ.
Bước 3: Cho thêm 60g sữa bột vào hỗn hợp, vừa cho vừa đảo đều hỗn hợp cho đến khi hòa quyện.
Bước 4: Tiếp tục thêm 30g bột hạnh nhân chín, vừa cho vừa tiếp tục đảo đều tay.
Bước 5: Đảo đều liên tục đến khi hỗn hợp quyện đều lại thì cho thêm các loạt hạt vào và tiếp tục đảo đều.
Bước 6: Cho hỗn hợp vào khuôn kẹo nougat và dàn đều kẹo trong khuôn. Dùng tấm phủ phủ lên trên bề mặt kẹo. Tiếp tục sử dụng thanh gỗ vuông và cán gỗ tròn để làm phẳng bề mặt kẹo và dàn đều kẹo trong khuôn.
Bước 7: Phủ thêm cánh hồng khô lên bề mặt kẹo. Tiếp tục dùng tấm phủ và cán gỗ tròn/thanh gỗ vuông để hoa hồng khô dính vào bề mặt kẹo.
Bước 8: Cho khuôn kẹo vào ngăn mát tủ lạnh tầm 5-6 tiếng.
Bước 9: Đổ kẹo từ khuôn ra thớt khô và sạch. Sử dụng dao cán phẳng cắt theo từng đường thẳng có sẵn trên kẹo.
Bước 10: Cùng thưởng thức thành quả nào! Đối với những viên kẹo nougat chưa ăn đến, bạn hãy gói lại với giấy nến hoặc giấy gói kẹo, bảo quản trong lọ kín đặt ở nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh.
3. Video hướng dẫn chi tiết cách làm kẹo nougat hoa hồng
Unibaker đã chuẩn bị sẵn một video hướng dẫn các bạn cách làm kẹo nougat hoa hồng. Hãy xem video để biết chi tiết hơn nhé!
Dụng cụ sử dụng trong video:
- Chảo chống dính
- Vét Kem Silicon Unibaker MB198
- Bộ Dụng Cụ Làm Kẹo Nougat Nhựa UNIBAKER MB309
- Bát đựng thủy tinh các size
- Dao, thớt
4. Nguyên liệu, dụng cụ làm kẹo nougat hoa hồng mua ở đâu?
Đối với nguyên liệu, các bạn có thể lựa chọn mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị, mua online qua các shop hoặc trên các sàn thương mai điện tử.
Đối với dụng cụ làm kẹo nougat như vét kem và bộ dụng cụ, các bạn có thể liên hệ với Unibaker để được giới thiệu đại lý gần nhất, hoặc mua trực tiếp tại Unibaker Mall trên các sàn thương mại điện tử.
- Hotline: 19009207
- Fanpage: Unibaker hoặc Uni Việt Nam
- Vét Kem Silicon Unibaker MB198: Shopee, Tiki, Lazada
- Bộ Dụng Cụ Làm Kẹo Nougat Nhựa UNIBAKER MB309: Shopee, Tiki, Lazada
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo về chủ đề bếp bánh.
—————–
UNIBAKER – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP DỤNG CỤ LÀM BÁNH
1. Địa chỉ: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
2. Email: info@univietnam.com.vn
3. Hotline: 19009207
4. Website: unibaker.vn – univietnam.vn