Thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới cũng là thời điểm mà những buổi gặp mặt bạn bè, tụ họp gia đình diễn ra thường xuyên hơn. Một bữa ăn ấm cúng tại nhà của một người bạn, một thành viên trong đại gia đình vẫn luôn là lựa chọn được yêu thích của nhiều người. Những dịp như vậy lại là cơ hội để gia chủ tạo những kỷ niệm tuyệt vời cho những vị khách đến nhà chơi.
Và tất nhiên, những bữa tiệc tại gia không thể thiếu đồ ăn rồi! Một chiếc Pizza Hawaii với thành phần gồm thịt nguội, dứa, phô mai mozzarella và tương cà chắc chắn sẽ là lựa chọn không thể phù hợp hơn!
Cùng Unibaker tìm hiểu chi tiết về cách làm loại bánh này nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Phần vỏ bánh Pizza (2 cái)
- Dầu ăn: 10gr
- Sữa tươi: 9gr
- Nước: 87.6gr
- Muối: 1.5gr
- Men: 3gr
- Bột mỳ số 13: 147gr
- Oregano: 1gr
Phần nhân Pizza (2 cái)
- Tương cà: 100gr
- Phô mai Mozzarella: 200gr
- Thịt nguội cắt lát: 100gr
- Dứa: Nửa quả
2. Dụng cụ, thiết bị làm bánh cần chuẩn bị
Để làm được bánh pizza nhanh chóng và dễ dàng, các bạn nên chuẩn bị máy nhồi bột và lò nướng. Trường hợp không có máy nhồi bột, bạn có thể sử dụng máy đánh trứng cầm tay hoặc tự nhồi bột bằng tay.
Danh sách các dụng cụ, thiết bị làm bánh cần có để làm bánh Pizza:
- Lò nướng Unitech LU-63
- Máy nhồi bột (có thể sử dụng Máy đánh trứng Unitech HU-3110 hoặc HU-1411 để thay thế)
- Bát đựng, thìa,…
- Màng bọc thực phẩm
- Tấm nhào bột Unibaker MB021
- Cắt bột inox UNIBAKER MB148
- Cân điện tử định lượng Unitech SU-3011 hoặc SU-02
- Cây lăn bột làm bánh
- Con lăn gai / Nĩa
- Khay nướng
- Giấy nến
- Dao phẳng để cắt bánh
3. Công thức làm bánh Pizza Hawaii
Phần vỏ bánh Pizza
Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh pizza vào trong cối trộn của máy nhồi bột.
Bước 2: Trộn ở mức 1 trong 30 giây. Sau đó tăng lên mức 2 trong 1 phút và tiếp tục tăng lên mức 4 đánh đến khi bột mịn.
(Đối với những ai không có máy nhồi bột, có thể sử dụng máy đánh trứng cầm tay thay thế hoặc tự nhồi bột bằng tay).
Bước 3: Cho khối bột ra thảm nhào, dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để bột nghỉ trong 20 phút.
Bước 4: Chia khối bột thành 2 phần, mỗi phần khoảng 130gr.
Bước 5: Cán 2 khối bột thành hình tròn dẹt, đường kính khoảng 20cm.
Bước 6: Dùng con lăn gai để tạo lỗ cho đế bánh. Có thể dùng nĩa để thay thế con lăn gai. Gấp phần bột thừa ở mép khối bột để tạo hình cho bánh được tròn hơn.
Bước 7: Nướng phần đế bánh trong lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 10 phút.
Phần nhân Pizza
Bước 1: Trải phần tương cà lên trên mặt đế bánh vừa nướng.
Bước 2: Trải thêm 1 hàng phô mai lên trên.
Bước 3: Trải thêm dứa và thịt nguội lên trên bề mặt vỏ bánh.
Bước 4: Tiếp tục trải thêm 1 hàng phô mai trên cùng.
Bước 5: Đem bánh đã được thêm nhân đi nướng ở trong lò với nhiệt độ 230 độ C trong vòng 15 phút.
Bước 6: Cắt bánh và thưởng thức.
Vậy là bạn đã hoàn thiện chiếc bánh Pizza Hawaii cho những bữa tiệc tại gia rồi đó! Hãy chia sẻ thành quả của mình cho những người thương yêu nhé!
Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo thuộc chuyên mục blog của Unibaker!
—————–
Để mua các sản phẩm của Unibaker, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.
– Hotline: 19009207
– Fanpage: Unibaker hoặc Uni Việt Nam
– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
– Tiki: https://bit.ly/3ebTkyT
– Lazada: https://bit.ly/3CGER7q
—————–
UNIBAKER – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP DỤNG CỤ LÀM BÁNH
1. Địa chỉ: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
2. Email: info@univietnam.com.vn
3. Hotline: 19009207
4. Website: unibaker.vn – univietnam.vn