Thư viện công thức & bài viết

Cùng Unibaker khám phá và tìm ra công thức cho món ngon của bạn!

Công thức làm bánh Mousse Vải Sữa Chua

Vị ngọt thanh từ vải, vị chua nhẹ và mát lạnh từ sữa chua, thêm chút mềm xốp, bỏ vào miệng là tan từ bánh bông lan khiến cho Bánh Mousse Vải Sữa Chua dễ dàng gây thương nhớ cho bất kỳ ai nếm thử. Chiếc bánh mousse này có cách làm không quá phức tạp, chỉ cần bạn thực hiện đầy đủ theo các bước trong công thức và thêm một chút tỉ mẩn là chiếc bánh sẽ thành công.

Hãy lấy giấy, sổ ra ghi chép hoặc lưu lại công thức của Unibaker trong điện thoại để sử dụng khi bắt đầu làm Bánh Mousse Vải Sữa Chua nhé!

Cùng bắt đầu luôn nào!

Công thức làm bánh mousse vải sữa chua_Ảnh bìa
Cùng Unibaker khám phá công thức làm bánh Mousse Vải Sữa Chua

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh Mousse Vải Sữa Chua

Phần cốt bánh

  • Trứng gà: 3 quả
  • Dầu ăn: 30ml
  • Sữa tươi không đường: 30ml
  • Đường cát: 60gr
  • Bột mỳ số 8: 30gr
  • Bột tartan: 2gr
  • Bột ngô: 30gr
Công thức làm bánh mousse vải sữa chua_Công thức phần cốt bánh
Công thức phần cốt bánh Mousse Vải Sữa Chua

Phần bánh Mousse

  • Kem tươi: 220gr
  • Vải xay: 200gr
  • Sữa chua: 50gr
  • Lòng đỏ trứng: 2 phần
  • Đường bột: 40gr
  • Gelatin: 6 lá
  • Vải (đã bóc vỏ, bỏ hạt): 6 quả
Công thức làm bánh mousse vải sữa chua_Công thức phần bánh mousse
Công thức phần bánh mousse

Phần mặt Mousse

  • Nước: 200ml
  • Gelatin: 3 lá
  • Sữa chua: 20gr
  • Màu thực phẩm: màu vàng
Công thức làm bánh mousse vải sữa chua_Công thức phần mặt mousse
Công thức phần mặt mousse

2. Dụng cụ, thiết bị cần có để làm bánh Mousse Vải Sữa Chua

Để làm bánh Mousse Vải Sữa Chua, các bạn có thể sử dụng dụng cụ, thiết bị như bên dưới hoặc tương đương nhé!

(Link đính kèm trực tiếp ở tên sản phẩm. Hãy ấn vào tên sản phẩm để xem thông tin chi tiết.)

3. Các bước làm bánh Mousse Vải Sữa Chua

Phần cốt bánh

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 3 quả trứng gà.

Bước 2: Đổ dầu ăn và sữa tươi vào hỗn hợp lòng đỏ.

Bước 3: Dùng phới lồng đánh quyện hỗn hợp.

Bước 4: Cho bột mì và bột ngô vào trong hỗn hợp.

Bước 5: Tiếp tục dùng phới đánh quyện hỗn hợp với bột, đánh đến khi nào hỗn hợp sánh lại, có màu vàng nhạt là ok.

Bước 6: Cho bột tartan vào phần lòng trắng trứng và dùng máy đánh trứng đánh bông nhẹ.

Bước 7: Tiếp tục cho thêm đường cát vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi lòng trắng có chóp móc câu.

Công thức làm bánh mousse vải sữa chua_Đánh đến khi lòng trắng có chóp móc câu
Đánh đến khi lòng trắng có chóp móc câu

Bước 8: Dùng vét kem fold phần lòng trắng trứng với hỗn hợp lòng đỏ trứng. Chú ý fold nhẹ theo 1 chiều từ dưới lên trên.

Bước 9: Cho toàn bộ hỗn hợp vừa fold vào trong khuôn có lót giấy nến. Dàn đều hỗn hợp trong khuôn.

Bước 10: Đem khuôn bỏ vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong 20 phút.

Công thức làm bánh mousse vải sữa chua_Nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong 20 phút
Nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong 20 phút

Phần bánh Mousse

Bước 1: Dùng phới lồng đánh trứng cùng đường bột.

Bước 2: Đun cách thủy hỗn hợp trứng. Trong quá trình đun cách thủy dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp hơn.

Công thức làm bánh mousse vải sữa chua_Cách thủy hỗn hợp trứng
Cách thủy hỗn hợp trứng

Bước 3: Sau khi đun cách thủy xong, tắt bếp và dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông đến khi hỗn hợp trứng chuyển sang màu ngà.

Bước 4: Dùng một chiếc nồi đun nóng nước vải.

Bước 5: Sau khi đun nóng xong, tắt bếp và cho gelatin đã ngâm nước đá vào trong nước vải. Dùng vét kem đảo đều hỗn hợp.

Công thức làm bánh mousse vải sữa chua_Cho gelatin vào nước vải
Cho gelatin vào nước vải

Bước 6: Cho hỗn hợp nước vải vào hỗn hợp trứng.

Bước 7: Dùng phới đánh trứng trộn đều hỗn hợp.

Bước 8: Cho thêm sữa chua vào hỗn hợp và tiếp tục đảo đều.

Bước 9: Dùng máy đánh trứng đánh bông nhẹ phần kem tươi.

Bước 10: Bỏ phần kem tươi vừa đánh bông vào hỗn hợp trứng nước vải lúc nãy. Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp trứng và vải xay.

Phần mặt Mousse

Bước 1: Đun sôi 200ml nước rồi cho gelatin vào đảo đều.

Bước 2: Để nguội rồi cho sữa chua vào hỗn hợp,

Bước 3: Chấm 1 đầu đũa màu thực phẩm. Đảo đều hỗn hợp lần nữa.

Công thức làm bánh mousse vải sữa chua_Chấm 1 đầu đũa màu thực phẩm
Chấm 1 đầu đũa màu thực phẩm

Hoàn thiện chiếc bánh

Bước 1: Lấy phần cốt bánh đã nướng ra khỏi lò.

Bước 2. Cắt cốt bánh theo size của khuôn làm bánh Mousse. Ở đây mình dùng khuôn đế rời phi 16 Unibaker MB819.

Công thức làm bánh mousse vải sữa chua_Cắt cốt bánh theo size của khuôn
Cắt cốt bánh theo size của khuôn

Bước 3: Cho phần cốt bánh vào trong khuôn đã lót giấy nến.

Bước 4: Cho vào tủ đông trong vòng 3 tiếng.

Bước 5: Lấy bánh ra khỏi tủ đông. Đổ phần hỗn hợp mặt Mousse lên phía trên.

Bước 6: Xếp từng miếng vải lên trên mặt bánh.

Công thức làm bánh mousse vải sữa chua_Trang trí thêm vải ở phần mặt bánh
Trang trí thêm vải ở phần mặt bánh

Bước 7: Tiếp tục để bánh trong tủ đông 15-20ph nữa.

Bước 8: Lấy bánh ra khỏi tủ đông. Cắt bánh và thưởng thức.

Công thức làm bánh mousse vải sữa chua_Cắt bánh và thưởng thức
Cắt bánh và thưởng thức

4. Video hướng dẫn chi tiết các bước làm bánh Mousse Vải Sữa Chua

Nếu như đọc xong phần hướng dẫn mà bạn vẫn chưa hình dung rõ lắm về cách làm bánh Mousse Vải Sữa Chua thì hãy xem video của Unibaker để biết rõ cách thực hiện nhé!

Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công chiếc bánh này!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên mục blog của Unibaker. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo về chủ đề bánh và làm bánh!

—————–

Để mua các sản phẩm của Unibaker, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.

– Hotline: 19009207

– Fanpage: Unibaker hoặc Uni Việt Nam

– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store

– Tiki:

– Lazada:

—————–

UNIBAKER – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP DỤNG CỤ LÀM BÁNH

1. Địa chỉ: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội

2. Email: info@univietnam.com.vn

3. Hotline: 19009207

4. Website: unibaker.vn  – univietnam.vn

Shopping Cart