Thư viện công thức & bài viết

Cùng Unibaker khám phá và tìm ra công thức cho món ngon của bạn!

Công thức làm bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc kéo sợi

Công thức làm bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc kéo sợi

Chiếc bánh trending nhất trong khoảng thời gian cuối 2023 – đầu 2024, các bạn có đoán được đó là loại bánh nào hay không? Phủ sóng cả online và offline, khắp các mặt trận tiktok, facebook, youtube và trên đường phố, đó chính là Bánh Đồng Xu Phô Mai Hàn Quốc.

Vị ngọt thơm béo ngậy của trứng, sữa và phô mai, cùng ngoại hình giống như đồng 10 won tiền Hàn Quốc đã khiến loại bánh đường phố này được săn đón không chỉ tại nước nhà mà còn sang tận Việt Nam. Bạn có muốn thử làm bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc để kinh doanh hay không? Thử ngay công thức của Unibaker nhé!

Công thức làm bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc kéo sợi
Công thức làm bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc kéo sợi

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc

  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường cát: 80g
  • Muối: 2g
  • Bột lion: 5g
  • Bột mì protein thấp: 180g
  • Bột baking powder: 2g
  • Bột baking soda: 2g
  • Bột sữa: 10g
  • Dầu ăn: 50g
  • Nước: 180g
  • Phô mai Mozzarella cắt lát
  • Bơ thực vật

Lưu ý: Công thức dành cho 6 bánh, các bạn có thể thêm bớt tùy theo số bánh bạn cần làm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc

2. Dụng cụ, thiết bị làm bánh cần chuẩn bị để làm bánh đồng xu phô mai

  • Máy làm bánh đồng xu chuyên dụng (bạn có thể chọn khuôn 3 bánh hoặc khuôn 4 bánh tùy vào định lượng)
  • Máy trộn bột chuyên dụng (có thể thay thế bằng máy đánh trứng cầm tay hoặc máy xay sinh tố)
  • Cân điện tử định lượng
  • Rây lọc
Dụng cụ, thiết bị làm bánh cần chuẩn bị để làm bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc
Dụng cụ, thiết bị làm bánh cần chuẩn bị để làm bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc

3. Công thức làm bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Cho các nguyên liệu gồm 3 quả trứng gà, 80g đường cát, 2g muối, 5g bột lion, 50g dầu ăn, 2g bột baking powder, 2g bột baking soda, 180g nước, 10g bột sữa và 180g bột mì vào trong âu của máy đánh bột.

Bước 2: Nếu nhiều bột mì quá không đánh được thì cho một chút bột trước để đánh quyện đều, sau đó tiếp tục cho thêm bột mì và trộn đều tiếp.

Bước 3: Sau khi trộn đều bột xong, lọc hỗn hợp bột qua rây lọc cho hỗn hợp mịn.

Bước 4: Để hỗn hợp bột nghỉ khoảng 10 đến 15 phút.

Bước 5: Bật máy làm bánh đồng xu và làm nóng khuôn trong khoảng 30 giây. Nhiệt độ khoảng 170 – 180 độ C.

Bước 6: Phết bơ thực vật lên đáy khuôn.

Bước 7: Đổ đều bột lên phần khuôn bánh. Máy làm bánh đồng xu sẽ được chia làm 2 bên với 6 hoặc 8 khuôn, mỗi khuôn tương đương với 1 mặt bánh. Một chiếc bánh đầy đủ nếu chúng ta có cả 2 mặt bánh, vì thế hãy chia đều bột cho cả 2 bên.

Bước 8: Đặt 1 miếng phô mai mozzarella cắt lát lên 1 mặt bánh. Có thể thêm phô mai tùy khẩu vị và nhu cầu.

Bước 9: Đợi đến khi phần mặt bánh hơi khô rồi thì có thể thêm chút bột lên bề mặt của phô mai để 2 mặt bánh dính được với nhau chặt hơn.

Bước 10: Lật một mặt của máy sang máy bên kia để 2 mặt bánh được nướng chín trong trạng thái dính với nhau.

Bước 11: Đợi khoảng 30 giây thì lật ngược máy sang chiều ngược lại. Lật qua lật lại liên tục để bánh được chín vàng đều hơn.

Bước 12: Đợi đến khi bánh được nướng trong khoảng 3 – 4 phút thì mở khuôn bánh và lấy bánh ra. Có thể sử dụng 1 chiếc tăm để chọc vào bánh, nếu phần bột bánh không bị dính lên tăm nghĩa là bánh đã chín đều rồi.

Bước 13: Để nguội một chút rồi hẵng thưởng thức để đảm bảo bánh có vị ngon nhất và có thể kéo sợi.

Cách làm bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc thơm ngon kéo sợi
Cách làm bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc thơm ngon kéo sợi

4. Một số lưu ý để thưởng thức bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc được thơm ngon hơn

  • Bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc có thể dùng cùng trà, trà sữa hoặc cà phê tùy vào khẩu vị của bạn. Nếu như dùng cùng trà sữa, bạn nên tránh làm bánh quá ngọt, như công thức của Unibaker sưu tầm là đã đủ độ ngọt rồi. Nếu bạn thấy bánh chưa đủ độ ngọt, có thể tăng thêm 20g đường nữa trong công thức.
  • Nếu bạn muốn bánh xốp hơn thì có thể điều chỉnh thêm trứng và giảm bột; muốn bánh đặc hơn thì cho thêm bột, giảm trứng.

Hy vọng thông tin mà Unibaker cung cấp hữu ích đối với bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng mình về các chủ đề bánh và làm bánh nhé!

—————–

Để mua các sản phẩm của Unibaker, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.

– Hotline: 19009207

– Fanpage: Unibaker hoặc Uni Việt Nam

– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store

– Tiki: https://bit.ly/3ebTkyT

– Lazada: https://bit.ly/3CGER7q

—————–

UNIBAKER – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP DỤNG CỤ LÀM BÁNH

1. Địa chỉ:

– Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.

– Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

2. Email: info@univietnam.com.vn

3. Hotline: 19009207

4. Website: unibaker.vn  – univietnam.vn

Shopping Cart