Thư viện công thức & bài viết

Cùng Unibaker khám phá và tìm ra công thức cho món ngon của bạn!

Bắt mắt với mỳ trộn thập cẩm thơm ngon, ai cũng có thể làm

Nguyên liệu

Mỳ: 200g

Xúc xích: 1 cái

Nấm tươi: 100g

Cà rốt: 1 củ

Trứng: 1 quả

Giò lụa: 50g

Thịt lợn: 100g

Dưa chuột: 2 quả

Giá đỗ: 50g

Lạc rang, rau thơm, xì dầu, dầu hào, gia vị, bột nêm, rau mùi, dầu ăn.

Cách làm

–          Mỳ luộc chín, vớt ra để ráo

–          Lạc rang chín, xát bỏ vỏ, giã dập 

–          Rau thơm, mùi nhặt rửa sạch.

–          Xúc xích thái chỉ, chần qua nước sôi

–          Thịt lợn thái chỉ.

–          Cà rốt, dưa chuột, nấm tươi bỏ chân, rửa sạch, thái chỉ.

–          Giá đỗ nhặt rửa sạch. Cà rốt, dưa chuột, nấm, giá đỗ xào qua cho ngấm gia vị.

–          Trứng chiên vàng, thái chỉ.

–          Gắp mỳ vào tô, xếp lạp xường, giò lụa, thịt lợn, dưa chuột, cà rốt và các loại rau củ đã xào vào.

–          Hòa 1 bát nước, 2 thìa nước hàng, 4 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa muối tinh, 1 thìa xù dầu làm nước xốt, đun sôi rưới lên bát mỳ là được.

Rắc lạc rang, rau thơm, rau mùi lên trên và thưởng thức.

Lưu ý: Thực phẩm dùng để trộn có thể thay đổi cho phù hợp với khẩu vị người ăn. (Ví dụ: xúc xích có thể thay bằng lạp xưởng)

Shopping Cart