Thư viện công thức & bài viết

Cùng Unibaker khám phá và tìm ra công thức cho món ngon của bạn!

Bánh quy Icing là gì? Công thức bánh quy Icing cho mùa Giáng Sinh thêm ngọt ngào

Bánh quy Icing là gì? Công thức bánh quy Icing cho mùa Giáng Sinh thêm ngọt ngào

Bánh quy Icing không chỉ là một loại bánh quy thông thường mà còn là tác phẩm nghệ thuật, tạo điểm nhấn đặc biệt cho bữa tiệc mỗi dịp Giáng Sinh. Những chiếc bánh này có đầy đủ cả sắc – hương – vị khi được trang trí tinh tế với lớp phủ icing mềm mịn, cùng mùi thơm và vị ngọt tạo nên một chiếc bánh hoàn hảo cho mùa lễ hội cuối năm.

Hãy cùng khám phá bánh quy Icing là gì và cách làm bánh quy Icing cho mùa Giáng Sinh năm nay qua bài viết này của Unibaker nhé!

Có thể bạn quan tâm:

I. Bánh quy Icing là gì?

Bánh quy icing là loại bánh quy được trang trí bằng lớp phủ icing, hay còn gọi là lớp đường sữa mịn màng, tạo nên hình ảnh và hương vị đặc biệt cho bánh
Bánh quy icing là loại bánh quy được trang trí bằng lớp phủ icing, hay còn gọi là lớp đường sữa mịn màng, tạo nên hình ảnh và hương vị đặc biệt cho bánh

Bánh quy icing là loại bánh quy được trang trí bằng lớp phủ icing, hay còn gọi là lớp đường sữa mịn màng, tạo nên hình ảnh và hương vị đặc biệt cho bánh. Icing thường được làm từ đường, lòng trắng trứng, và một số nguyên liệu tùy chọn như vani hoặc màu thực phẩm để tạo ra những chiếc bánh với hình dáng và màu sắc độc đáo.

Có thể tùy ý trang trí bánh quy icing với họa tiết, chữ viết hoặc các hình dạng khác nhau để tạo nên sự độc đáo và phong cách riêng biệt cho từng chiếc bánh. Đây thường là loại bánh yêu thích trong các dịp lễ hội, nhất là vào mùa Giáng Sinh bởi các loại bánh quy Icing được trang trí theo concept Noel rất xinh xắn và đẹp mắt, phù hợp với không khí ngày lễ này.

II. Công thức bánh quy Icing cho mùa Giáng Sinh thêm ngọt ngào

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh quy icing
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh quy icing

1. Nguyên liệu

1.1. Phần bánh quy

  • Bơ nhạt để mềm: 145g
  • Bột mỳ: 437g
  • Đường nâu: 260g (chia 2 lượt 150g và 110g)
  • Muối nở: 1 muỗng cà phê
  • Nước: 160ml        
  • Muối: 1 nhúm nhỏ
  • Trứng gà: 1 quả        
  • Bột gừng: 15g
  • Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê
  • Bột quế: 15g

1.2. Phần đường icing ph

  • Đường xay: 115g        
  • Sữa tươi không đường: 2,5 -3 thìa canh
  • Vanilla: 1/2 thìa café        
  • Màu thực phẩm (tùy ý)

1.3. Phần icing viền

  • Đường xay icing sugar: 115g        
  • Sữa tươi không đường: 2 thìa canh
  • Vanilla: 1/2 thìa café        
  • Màu thực phẩm (tùy ý)

2. Cách làm

Công thức làm bánh quy icing
Công thức làm bánh quy icing

2.1. Công thức làm phần bánh quy cho bánh quy icing

Bước 1: Pha 110g đường nâu với 160ml nước, khuấy đều.

Bước 2: Cho bơ vào âu và dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn ở tốc độ vừa phải trong 2-3 phút. Thêm đường nâu và phần nước đường nâu vào, tăng tốc độ máy lên tốc độ cao, đánh đến khi đường tan.

Bước 3: Tiếp tục thêm trứng và tinh chất vani vào đánh ở tốc độ cao 2 phút nữa.

Bước 4: Rây đều các nguyên liệu gồm bột mỳ, muối nở, muối, bột gừng, bột quế vào hỗn hợp. Sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ thấp và cho hỗn hợp bột khô này vào đánh đến khi quyện đều hết. Nếu phần bột khô nhiều quá, có thể chia nhỏ thành nhiều phần bột nhỏ hơn để đánh.

Bước 5: Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc khối bột và để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng ít nhất 3 tiếng.

Bước 6: Làm nóng lò nướng ở 175 độ C. Lót giấy nến vào khay nướng.

Bước 7: Lấy 1/2 khối bột trong tủ lạnh ra (phần còn lại vẫn giữ lạnh) và dùng chày cán bột cán mỏng. Dùng khuôn cắt tạo hình.

Bước 8: Cho phần bột bánh vào khay nướng, nướng bánh 9-10 phút đến khi bánh khô mặt và có màu nâu hơi sậm. Để bánh nguội trên khay nướng 5 phút rồi mới đổ ra rack hong cho bánh nguội hoàn toàn.

2.2. Cách làm phần đường icing

a. Icing phủ

Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong công thức icing phủ. Hỗn hợp sau khi trộn sẽ hơi đặc, nhấc phới trộn lên thấy đường icing chảy xuống thành dòng, vài giây sau rồi dòng chảy mới hòa vào với nhau.

Bước 2: Tiến hành pha màu theo sở thích.

b. Icing viền

Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong công thức icing viền. Hỗn hợp sau khi trộn hơi đặc nhưng đủ để phết bề mặt, nhấc phới trộn lên thấy dòng hỗn hợp tan ngay là được.

Bước 2: Tiến hành pha màu theo sở thích.

Cách tạo hình icing cho bánh quy
Cách tạo hình icing cho bánh quy

2.3. Cách vẽ Icing

Bước 1: Rửa sạch bút vẽ, để khô ráo.

Bước 2: Đổ icing vào bút vẽ, nếu icing bị đặc, có thể thêm 1  thìa canh nước hoặc sữa để có độ lỏng như ý. Mỗi màu tương ứng với một bút vẽ riêng.

Bước 3: Giữ ống vẽ thẳng, nhấc đầu bút hơi cao một chút so với mặt bánh để đường vẽ uyển chuyển, đều nét, không bị lem.

Bước 4: Hong cho đường hơi se lại và khô hoàn toàn để quá trình phủ icing nền dễ dàng hơn.

2.4. Cách phủ icing nền

Dùng các ống màu phủ tô kín màu nền theo ý theo hướng từ ngoài vào trong. Bước này bạn có thể dùng dụng cụ trà láng nhỏ để dàn đều màu nền.

2.5. Hoàn thiện bánh quy Icing

Sau khi hoàn thành tất cả các bước  trang trí, chúng ta sẽ để hong bánh ít nhất 24 tiếng để cho đường khô hẳn. Tuy vào độ dày mỏng của đường mà thời gian có thể thay đổi.

Đợi sau khi bánh được hong khô, các bạn bảo quản bánh bằng giấy nến và để trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong tối đa khoảng 3-4 tuần.

Thành quả là những chiếc bánh quy icing cực xinh
Thành quả là những chiếc bánh quy icing cực xinh

Vậy là bạn đã hoàn thành bánh quy icing cho mùa Giáng Sinh này rồi đó!

Đón chờ các bài viết tiếp theo của Unibaker về chủ đề bánh và làm bánh nhé!

—————–

Để mua các sản phẩm của Unibaker, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.

– Hotline: 19009207

– Fanpage: Unibaker hoặc Uni Việt Nam

– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store

– Tiki: https://bit.ly/3ebTkyT

– Lazada: https://bit.ly/3CGER7q

—————–

UNIBAKER – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP DỤNG CỤ LÀM BÁNH

1. Địa chỉ:

– Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.

– Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

2. Email: info@univietnam.com.vn

3. Hotline: 19009207

4. Website: unibaker.vn  – univietnam.vn

Shopping Cart