Thư viện công thức & bài viết

Cùng Unibaker khám phá và tìm ra công thức cho món ngon của bạn!

Bánh croissant là gì? Tại sao croissant được xem là đối thủ của bánh mì baguette?

Bánh croissant là gì?Tại sao croissant được xem là đối thủ của bánh mì baguette

Trong tâm trí của nhiều người về ẩm thực Pháp thì bên cạnh bánh mì baguette, bánh croissant cũng thường xuyên được nhắc đến như một nét đặc trưng của ẩm thực nước này. Bánh croissant phổ biến đến nỗi nếu bạn đến bất kỳ một tiệm bánh hoặc tiệm cà phê nào tại nước Pháp, bạn đều dễ dàng bắt gặp loại bánh này.

Hãy cùng Unibaker tìm hiểu bánh croissant là gì và tại sao croissant lại được xem là đối thủ của bánh mì baguette trong bài viết này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bánh croissant là gì?Tại sao croissant được xem là đối thủ của bánh mì baguette
Bánh croissant là gì?Tại sao croissant được xem là đối thủ của bánh mì baguette

1. Bánh croissant là gì?

Bánh croissant (phát âm là [croa-xăng]), hay còn được gọi là “bánh sừng bò”, là một loại bánh có cấu tạo nhiều lớp, bên trong ruột không hề đặc mà khá rỗng, vỏ ngoài xốp, giòn và có thể xé ra thành từng lớp nhỏ.

Bánh croissant có nguồn gốc từ Áo, tuy nhiên sau khi du nhập sang Pháp thì lại trở thành món ẩm thực nổi tiếng tại nước này. Bánh croissant thường được sử dụng trong bữa ăn sáng hoặc các bữa ăn nhẹ. Bánh phù hợp để ăn kèm với hầu hết các loại đồ uống như cà phê, sữa, trà, trà sữa,… nên ngoại trừ được bán tại các tiệm bánh thì hầu hết các quán cà phê tại Pháp nói riêng và nhiều nước nói chung đều có loại bánh này.

Bánh croissant được tạo nên từ các nguyên liệu đơn giản như bột mì, men, muối, bơ và sữa; tuy nhiên do cấu tạo nhiều lớp nên nếu không sử dụng các loại bột làm sẵn thì sẽ rất mất công để tạo ra được một chiếc bánh croissant. Bột làm sẵn được sử dụng để làm bánh croissant là bột ngàn lớp Puff Pastry, loại bột này có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử tại Việt Nam.

Ngoại trừ phiên bản gốc, bánh croissant có các biến thể như bánh croissant hạnh nhân, bánh croissant trứng muối, bánh croissant phô mai thịt nguội,… cũng rất được yêu thích. Với phiên bản bình thường, bánh croissant thường được ăn kèm với bơ và mứt.

Bánh croissant được tạo nên từ các nguyên liệu đơn giản như bột mì, men, muối, bơ và sữa
Bánh croissant được tạo nên từ các nguyên liệu đơn giản như bột mì, men, muối, bơ và sữa

2. Bánh mì baguette là gì?

Bánh mì baguette là loại bánh mì có xuất xứ từ Pháp. Về cơ bản, bánh mì baguette là loại bánh mì phổ biến nhất, thường được sử dụng để ăn sáng hoặc các bữa ăn nhẹ. Loại bánh này thường được dùng ăn kèm với các thực phẩm như bơ, xúc xích, salad.

Bánh mì baguette có lớp vỏ giòn, cứng, ruột đặc và mềm, có độ dai, chiều dài khoảng 55-60cm. Tại Pháp, bạn dễ dàng bắt gặp bánh mì baguette tại bất kỳ tiệm bánh nào. Bánh mì baguette cũng rất phổ biến tại các quán cà phê, nhà hàng,…

Bánh mì baguette có lớp vỏ giòn, cứng, ruột đặc và mềm, có độ dai, chiều dài khoảng 55-60cm, thường được ăn kèm với salad, xúc xích, thịt nguội,
Bánh mì baguette có lớp vỏ giòn, cứng, ruột đặc và mềm, có độ dai, chiều dài khoảng 55-60cm, thường được ăn kèm với salad, xúc xích, thịt nguội

3. Tại sao bánh croissant được xem là đối thủ của bánh mì baguette?

Bánh croissant thường được xem là đối thủ của bánh mì baguette trong nền ẩm thực Pháp vì cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của người Pháp và trên toàn thế giới:

  1. Cách thưởng thức đa dạng: Croissant có thể ăn kèm với mứt, bơ, hoặc chế biến thành nhiều biến thể khác với các nguyên liệu khác như phô mai, trứng muối, thịt nguội, hạnh nhân lát,… Trong khi đó, bánh mì baguette cũng có thể kết hợp đa dạng các loại nguyên liệu như salad, bơ, xúc xích, thịt nguội, các loại mứt,…
  2. Có thể sử dụng trong nhiều loại bữa ăn: Croissant thường xuất hiện trong các bữa sáng, bữa ăn nhẹ và ẩm thực cao cấp. Trong khi baguette thường gắn liền với bữa ăn hàng ngày của người Pháp, thậm chí có thể làm bữa ăn chính thay thế khi được chế biến dưới dạng bánh mì kẹp.
  3. Phù hợp với từng loại khẩu vị: Baguette thường có vị hơi chua, lớp vỏ ngoài cứng và giòn, trong ruột đặc và mềm. Trong khi croissant có lớp vỏ có vị béo và ngọt từ bơ, lớp bánh bên trong mềm. Cả hai loại đều rất ngon và phù hợp với từng kiểu khẩu vị khác nhau.

Tuy cả hai đều là biểu tượng của ẩm thực Pháp, nhưng mỗi loại bánh đóng vai trò riêng biệt và có thể được thưởng thức vào các thời điểm và cơ hội khác nhau trong bữa ăn hàng ngày của người Pháp. Chính vì thế, rất khó để chỉ lựa chọn một trong hai loại bánh này mà bỏ qua loại bánh còn lại.

Bánh croissant thường được xem là đối thủ của bánh mì baguette trong nền ẩm thực Pháp vì cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của người Pháp
Bánh croissant thường được xem là đối thủ của bánh mì baguette trong nền ẩm thực Pháp vì cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của người Pháp

Hy vọng thông tin về bánh croissant mà Unibaker mang lại là những thông tin hữu ích đối với bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Unibaker xoay quanh chủ đề về bánh và làm bánh nhé!

—————–

Để mua các sản phẩm của Unibaker, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.

– Hotline: 19009207

– Fanpage: Unibaker hoặc Uni Việt Nam

– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store

– Tiki:

– Lazada:

—————–

UNIBAKER – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP DỤNG CỤ LÀM BÁNH

1. Địa chỉ:

– Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.

– Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

2. Email: info@univietnam.com.vn

3. Hotline: 19009207

4. Website: unibaker.vn  – univietnam.vn

Shopping Cart