Nghe có vẻ vô lý vì ai cũng cho rằng ăn ức gà cũng là thức ăn nhiều mỡ động vật, nhưng thực ra nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc dùng thường xuyên ức gà trong bữa ăn sẽ làm bạn đẩy nhanh quá trình chuyển hóa mỡ ở dạng cô đặc, và đốt cháy mỡ thừa ở dạng mô mỡ.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300g ức gà thái nhỏ
– 10g cần tây thái nhỏ
– 50g táo đỏ cắt nhỏ
– 30g hồ đào nướng cắt nhỏ
– 20g nho khô
– 30g sốt mayonnaise
– 3g bột cà ri
– 3g bột ớt
– Muối, hạt tiêu
Tiến hành thực hiện:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn cho thịt gà thái nhỏ vào một chiếc tô lớn.
Bước 2:
Cho tiếp táo đỏ và cần tây đã thái nhỏ vào tô.
Bước 3:
Rồi đến lượt quả hồ đào và nho khô.
Sau khi cắt nhỏ quả hồ đào, bạn nên rang trên lửa nhỏ khoảng 10 – 15 phút cho đến khi chúng có màu vàng. Cách này sẽ làm dậy lên vị thơm của quả hồ đào đấy!
Bước 4:
Cho sốt mayonnaise, bột cà ri và bột ớt vào sau cùng.
Bước 5:
Dùng thìa nhẹ nhàng trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Nếu cảm thấy món salad hơi khô, bạn có thể thêm xốt mayonnaise cho vừa ăn nữa nhé!
Bước 6:
Trước khi ăn, rắc thêm một chút muối và hạt tiêu để tăng thêm hương vị cho món salad.Món salad cà ri gà thơm ngon dùng để ăn ngay sau khi trộn các bạn nha!
Chúng mình có thể ăn kèm với rau diếp tươi và bánh mì đấy!