Trong thế giới ẩm thực, kẹo nougat là một trong những món tráng miệng được yêu thích và ưa chuộng. Với vị ngọt dịu, hấp dẫn và độ giòn tan của hạt hạnh nhân hoặc các loại hạt khác, kẹo nougat không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một điểm nhấn trong các dịp lễ, hội hè hoặc làm quà biếu.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá và tổng hợp những công thức làm kẹo nougat mới nhất cho năm 2024. Từ những công thức cơ bản đến những biến thể mới mẻ và đầy sáng tạo, mỗi công thức đều mang đến những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và hấp dẫn.
1. Công thức làm kẹo nougat mới nhất: Kẹo nougat vị dâu
1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Kẹo marshmallow: 180g
- Bơ: 90g
- Sữa bột: 130g
- Bột dâu: 20g
- Hạt các loại: 180g
1.2. Dụng cụ, thiết bị làm bánh cần chuẩn bị
- Chảo
- Vét kem silicone
- Bộ dụng cụ làm kẹo nougat
1.3. Cách làm kẹo nougat vị dâu
Bước 1: Chuẩn bị sẵn một chiếc chảo và bếp. Cho bơ và kẹo marshmallow vào chảo đang đun nóng, đảo đều cho các nguyên liệu trộn đều với nhau.
Bước 2: Thêm sữa bột và bột dâu vào hỗn hợp và tiếp tục đảo đều cho đến khi quyện thành một khối.
Bước 3: Tắt bếp và cho hạt vào hỗn hợp kẹo, dùng vét kem đảo đều cho hạt dính hẳn vào hỗn hợp kẹo.
Bước 4: Cho kẹo vào khuôn nougat nhựa và cán dàn đều ra khuôn.
Bước 5: Cho vào tủ lạnh để kẹo đông lại.
Bước 6: Cho kẹo ra thớt và dùng dao cắt theo đường khuôn in trên kẹo để kẹo thành các khối chữ nhật vuông vức, gọn gàng.
Bước 7: Ăn luôn kẹo nougat hoặc gói kẹo vào giấy gói để bảo quản. Lưu ý dùng kẹo trong tối đa 1-2 tuần sau khi làm để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
2. Công thức làm kẹo nougat mới nhất: Kẹo nougat hoa hồng
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 180g kẹo Marshmallow Ekko
- 90g bơ lạt
- 60g sữa bột
- 30g bột hạnh nhân chín
- 180g các loại hạt mix (tùy chọn)
- Cánh hồng khô (để trang trí)
2.2. Dụng cụ, thiết bị làm bánh cần chuẩn bị
- Chảo
- Vét kem silicone
- Bộ dụng cụ làm kẹo nougat
2.3. Cách làm kẹo nougat hoa hồng
Bước 1: Cho kẹo Marshmallow và bơ lạt vào trong chảo chống dính.
Bước 2: Đảo đều hỗn hợp trên chảo với lửa nhỏ cho đến khi kẹo Marshamallow chảy hết ra và hòa quyện với bơ.
Bước 3: Cho thêm sữa bột vào hỗn hợp, vừa cho vừa đảo đều hỗn hợp cho đến khi hòa quyện.
Bước 4: Tiếp tục thêm bột hạnh nhân chín, vừa cho vừa tiếp tục đảo đều tay.
Bước 5: Đảo đều liên tục đến khi hỗn hợp quyện đều lại thì cho thêm các loạt hạt vào và tiếp tục đảo đều.
Bước 6: Cho hỗn hợp vào khuôn kẹo nougat và dàn đều kẹo trong khuôn. Dùng tấm phủ phủ lên trên bề mặt kẹo. Tiếp tục sử dụng thanh gỗ vuông và cán gỗ tròn để làm phẳng bề mặt kẹo và dàn đều kẹo trong khuôn.
Bước 7: Phủ thêm cánh hồng khô lên bề mặt kẹo. Tiếp tục dùng tấm phủ và cán gỗ tròn/thanh gỗ vuông để hoa hồng khô dính vào bề mặt kẹo.
Bước 8: Cho khuôn kẹo vào ngăn mát tủ lạnh tầm 5-6 tiếng.
Bước 9: Đổ kẹo từ khuôn ra thớt khô và sạch. Sử dụng dao cán phẳng cắt theo từng đường thẳng có sẵn trên kẹo.
Bước 10: Cùng thưởng thức thành quả nào! Đối với những viên kẹo nougat chưa ăn đến, bạn hãy gói lại với giấy nến hoặc giấy gói kẹo, bảo quản trong lọ kín đặt ở nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh.
Hãy thử áp dụng 2 công thức làm kẹo nougat này tại nhà và tận hưởng hương vị đặc biệt của kẹo nougat cùng gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thành công và thưởng thức những chiếc kẹo nougat ngon lành!
—————–
Để mua các sản phẩm của Unibaker, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.
- Hotline: 19009207
- Fanpage: Unibaker hoặc Uni Việt Nam
- Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
- Tiki:
- Lazada:
—————–
UNIBAKER – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP DỤNG CỤ LÀM BÁNH
1. Địa chỉ:
– Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.
– Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
2. Email: info@univietnam.com.vn
3. Hotline: 19009207
4. Website: unibaker.vn – univietnam.vn